Gẫy cần cẩu ở tòa nhà cao thứ nhì Hà Nội

28/12/2012
16h chiều 24/12, đang cẩu 2 bó thép nặng, chiếc cẩu tháp đặt ở sàn tầng 50 công trình Trung tâm thương mại Lotte Hà Nội (gần khách sạn Daewoo), bỗng gãy gục, đổ xuống phía dưới.

Ảnh

Cần cẩu đặt ở tầng 50 bị gẫy gập, rơi xuống dưới. Ảnh: L.H.Q

Một số công nhân cho hay, khi bó thép được nâng tới tầng 37-38 chiếc cẩu bỗng bị gãy gập khiến 3 người làm việc phía dưới bị thương nhẹ. Còn bó thép rơi vào giàn giáo nên không gây thêm hậu quả. Vụ tai nạn khiến gần chục ô kính ở các tầng 23-24 vỡ tan.

Tuy nhiên, làm việc với công an, chủ đầu tư cho biết, không có công nhân nào bị thương và nguyên nhân sự cố do bó thép va phải các ô kính phía dưới. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

Ảnh: L.H.Q

Một số ô kính ở các tầng dưới bị vỡ sau sự cố. Ảnh: L.H.Q

Đúng 10 tháng trước, chiều 24/2, cột khói đen đã bao trùm một góc công trình xây dựng này do sự bất cẩn của công nhân hàn xì ở tầng hầm. Lực lượng cứu hỏa tại chỗ đã dập tắt đám cháy sau chừng 20 phút.

Dự án Hanoi Lotte Center nằm trên diện tích đất hơn 14.000 m2, cao 65 tầng và 5 tầng hầm, được đầu tư 400 triệu USD. Khi hoàn thành, tòa nhà này sẽ cao thứ nhì Hà Nội (sau tòa nhà Keangnam). Hiện, công trình xây đến tầng 50 và việc lắp vách kính được tiến hành song song. Đây là một trong những công trình xây dựng ít gây ô nhiễm môi trường nhất Hà Nội.

Nguồn: vnexpress