Viện Hàn quốc tế (IIW - International Institute of Welding)

24/01/2010
Là một tổ chức phi lợi nhuận, Viện hàn Quốc tế (IIW - International Institute of Welding) khởi nguồn được thành lập bởi một nhóm 13 nhà khoa học và nghiên cứu từ 13 nước khác nhau với mục đích không ngừng đổi mới sáng kiến  và cùng trao đổi tính ứng dụng thực tiễn trên toàn thế giới. Y tưởng của họ là tạo ra một diễn đàn toàn cầu cho việc trao đổi và quảng bá các công nghệ hàn và tính ứng dụng của nó.

Tầm nhìn chung …  của hơn 50 quốc gia

Một diễn đàn về công nghệ và sáng kiến với phạm vi toàn cầu.

Là một tổ chức phi lợi nhuận, Viện hàn Quốc tế (IIW – International Institute of Welding) khởi nguồn được thành lập bởi một nhóm 13 nhà khoa học và nghiên cứu từ 13 nước khác nhau với mục đích không ngừng đổi mới sáng kiến  và cùng trao đổi tính ứng dụng thực tiễn trên toàn thế giới. Y tưởng của họ là tạo ra một diễn đàn toàn cầu cho việc trao đổi và quảng bá các công nghệ hàn và tính ứng dụng của nó.

Được sáng lập năm 1948, IIW ngày nay lấy làm tự hào với sự tham gia của trên 50 nước thành viên, trong đó có các quốc gia có ngành công nghiệp phát triển như Đức, Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản …

IIW hoạt động với sức mạnh tổng hợp của hàng nghìn các chuyên gia, những người tổ chức và tham gia trực tiếp vào các hội nghị kỹ thuật, các hội nghị quốc tế, và hội thảo chương trình đề tài.Họ cũng là những người đóng góp các bài viết, các ấn phẩm để cùng chia sẻ và đối chiếu những sáng kiến mới nhất và những kinh nghiệm tiên tiến nhất trong lĩnh vực hàn.

Là nơi sáng tạo ra những tiêu chuẩn quốc tế về hàn & gá lắp .

Năm 1986, IIW được bình bầu là một trong ba tổ chức tiêu chuẩn quốc tế chính thức trong lĩnh vực hàn và gá lắp. Kể từ đó, IIW cùng với các thành tựu thực tiễn của các đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp đã đưa ra được 18 tiêu chuẩn hàn dưới sự bảo trợ của tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO. Chương trình tiêu chuẩn bao gồm toàn bộ các lĩnh vực vật liệu, các phương pháp thử nghiệm, những ứng dụng ưu việt nhất, những công nghệ mói, các vấn đề liên quan đến sức khỏe và an toàn lao động, các vấn đề môI trường và quản lý.

Là nơi khởi xướng các chương trình đào tạo kiểu mẫu.

Với nguồn nhân lực hàn có trình độ cao hiện giờ đang là yếu tố bắt buộc đối với các ngành sản xuất, IIW đã xây dựng nên một hệ thống những yêu cầu chuẩn mực về một nền giáo dục và đào tạo đích thực,  trình độ và công nhận tính chuyên nghiệp của công nghệ hàn đối với kể từ  các  kỹ sư và kỹ thuật viên cho đến những người đang thi công trên công trường. Những tiêu chuẩn này cho phép các nước định hình được cho địa phương mình tính chuyên nghiệp cao với đẳngcấp thế giới, biến công nghệ hàn trở thành một ngành nghề đạt được sự nhất quán toàn cầu.

Là nơi xây dựng nên một cơ sở dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới

Thư viện của IIW ngày nay thực sự là một nguồn thông tin trên mạng lớn nhất thế giới trong lĩnh vực hàn. Các thành viên có thể tham khảo, chia sẻ các tài liệu kỹ thuật, báo cáo, các ấn phẩm, bài viết, thậm chí cả luận văn tiến sĩ bản gốc không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác…tất cả hình thành nên một cơ sở dữ liệu khổng lồ với hơn 20.000 tài liệu, 1000 trong số đó có thể tải xuống từ trang web của IIW.

Còn nếu bạn muốn tìm kiếm một cách tóm lược những sáng kiến mới hiệu quả nhất của các nhà nghiên cứu và những người đang hành nghề hàn trên thế giới thì có thể tham khảo tạp chí “Công nghệ hàn trên thế giới” xuất bản 6 kỳ một năm. Tạp chí này cũng có thể tìm được trên mạng. 

Trở thành một thành viên năng động hơn:

Tham gia: thúc đẩy các cải tiến kỹ thuật, đóng góp vào quá trình chuyển giao công nghệ, kết hợp lực lượng với các thành viên IIW khác nhằm thực  hiện các màng chắn bảo vệ thân thiện hơn với môi trường hay tạo một bước nhảy vọt trong nghiên cứu nhằm tăng sức chịu tải hay xung phong tham gia vào quá trình soạn thảo các chuẩn ISO.

Giải quyết những vấn đề then chốt: bằng cách tham gia vào một trong rất nhiều nhóm chuyên gia cố vấn của IIW, cùng với những kỹ sư, nhà nghiên cứu, giáo sư, sinh viên và cả những người đưa ra quyết định trong ngành công nghiệp, những tiến sỹ, kiến trúc sư, chuyên gia về chất độc, tất cả đều đóng góp hiểu biết,  và kinh nghiệm của mình vào nghiên cứu của chúng tôi

iiw.JPGiiw.JPG                                             

Tóm lại, IIW mang đến cho các nước thành viên:
 

Một cơ hội đào tạo có một không hai giúp các nước thành viên tạo lập một ủy ban về công nghệ hàn cho chính quốc gia của mình và các trung tâm đào tạo nghề hàn chính thức. Nhờ có hệ thống tiêu chuẩn đào tạo nổi tiếng của IIW, các đơn vị thành viên có thể cấp bằng và chứng chỉ cho những ứng cử viên xuất sắc ở mọi cấp độ và chắc chắn rằng khả năng của họ được cả thế giới thừa nhận.

 Một ủy ban kiểm định cung cấp cho các học giả và nhà nghiên cứu của bạn một diễn đàn quốc tế để họ thẩm tra kết quả của mình trước khi trình bày trong các phiên họp và hội nghị của IIW.

Một ngân hàng thông tin độc nhất chỉ dành riêng cho các thành viên với thư một viện ảo với hơn 20.000 tài liệu.

Các báo cáo mới nhất và những bài báo được chuẩn bị kỹ lưỡng từ tạp chí “Công nghệ hàn trên thế giới” của IIW, sẵn có cả trên giấy và trên mạng.

Khích lệ cho nghiên cứu và sự nghiệp với giải thưởng hàng năm của IIW cho những thành tựu vượt bậc, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của kỹ nghệ hàn và nối cũng như những thành tích xuất sắc trong công việc.

….tham gia IIW

Như đã biết, những tiến bộ trong kỹ thuật hàn và gá lắp đã mở đường cho hàng loạt những đột phá công nghệ khác, từ điện thoại di động đến những module vũ trụ. Như gần 50 quốc gia thành viên của IIW, mỗi quốc gia cũng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc gia nhập.

IIW luôn nồng nhiệt chào đón những quốc gia mới với những góc nhìn mới, cùng chia sẻ kiến thức và hoàn chỉnh bức tranh thế giới.

Để biết thêm thông tin về IIW…

Hãy truy cập website:

http://www.iiw.iis.org

Tư cách trở thành thành viên?

Các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, cộng đồng khoa học, cộng đồng hàn… tất cả các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, các chỉnh thể hợp pháp và có uy tín trong chính quốc gia đó đều có thể được xem xét làm thành viên của IIW.

Một khi đã là thành viên, cơ quan đó sẽ trở thành điểm chuyển tiếp cho ngân hàng tri thức, các chương trình đào tạo của IIW và tất cả những lợi ích kể trên.

Đăng ký

Lệ phí thường niên (niêm liễn) và đóng góp tùy theo lượng thép tiêu thụ hàng năm của mỗi quốc gia. Để tạo thuận lợi cho các nước đang phát triển, IIW cho phép tối đa là 3 quốc gia có thể hợp nhau lại và hưởng lợi ích với tư cách như là một nhóm hội viên.

Hiện tại, Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Đức (HwC) trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ là thành viên duy nhất của Việt Nam tham gia vào hoạt động của Viện hàn quốc tế IIW. 

IIW

Thế giới

……………………………

của sự kết nối kinh nghiệm.

iiw.JPG